Kéo dài tuổi thọ cho pin Laptop Lenovo

Họ đã có nhưng thành công nhất định trong những Series máy như T40, X40 cách đây hơn 7 năm và sau đó là T60, T61, X60... với thời lượng pin lên tới 3-4h. IBM cũng là một trong những máy tính có tuổi thọ pin trung bình dài nhất so với những hãng khác, thường là 1.5-2 năm ... cá biệt có những máy tính đã dùng tới 5 năm mà vẫn có thể duy trì máy tính trong hơn 40 phút. 
   Tháng 2-2005 khi các thương hiệu dòng Think của được chuyển giao cho Lenovo. Phần quản lý Pin và nguồn vẫn tiếp tục được duy trì và đem lại nhiều lợi ích cho người dùng như thời lượng pin và tuổi thọ pin luôn được kéo dài, máy ít nóng, quản lý nguồn cho chip, main, màn hình hiệu quả. 
  Gần đây Lenovo có đưa ra một chế độ sạc pin trong phần quản lý nguồn "Energy Management" trong đó có chế độ "Optimize For Battery Lifespan" .
  Khi đặt ở chế độ này, pin sẽ luôn được sạc tối đa 80% dung lượng thiết kế. Lúc này máy vẫn đang được cắm điện trực tiếp từ Adapter nhưng quá trình sạc đã dừng lại và máy được chạy ở chế độ dùng Adapter (Xem hình)


   Lenovo còn nhấn mạnh đây là lựa chọn được nhà sản xuất khuyến cáo nhằm kéo dài tuổi thọ cho pin. Như vậy tức là theo Lenovo việc luôn sạc tới 100% sẽ duy trì được máy tính chạy được lâu hơn khi dùng pin nhưng ko làm gia tăng tuổi thọ pin. Cách này của Lenovo sẽ làm giảm thời lượng dùng pin xuống 20% khi ngắt nguồn Adapter nhưng bù lại, tuổi thọ của pin sẽ được kéo dài hơn. Việc này cũng không mâu thuẫn với việc luôn sạc "nhồi" pin laptop sẽ tăng được một chút dung lượng nhưng sẽ làm giảm tuổi thọ pin.
  Nếu máy tính của bạn ko phải Lenovo sẽ không áp dụng được cách này vì ta không thể dừng quá trình sạc ở 80%. Nếu ta canh chừng để làm việc này bằng cách rút sạc ra khi pin ở tầm 80% thì vô hình chung ta đã chuyển sang chế độ dùng pin chứ không phải chế độ dừng sạc pin và dùng Adapter. Như vậy không hề kéo dài tuổi thọ pin mà còn làm giảm đi vì pin luôn trong quá trình sạc xả liên tục. TIN TỨC KHÁC