Pin Acer

Tên pin: Pin Acer

Loại: 12 cell

Điện áp: 11.1V - 4800 mAH

Dòng: Acer Aspire 5520; 5920; 6920; 7520; 7720G; 8920G.

Thời gian dùng: 36 tháng

Bảo hành: 6 tháng

Thông tin chi tiết

Hướng dẫn sử dụng pin Laptop hiệu quả

Xạc và xả 3 lần đầu cho PIN LAPTOP mới: 
-Cách xạc : cắm xạc 3-4h cho PIN LAPTOP 6cell; hoặc 5-6h cho PIN LAPTOP 9cell và 12cell (trong thời gian xạc có thể sử dụng máy hoạc tắt máy).
-Cách xả : rút xạc ra sử dụng máy bằng PIN LAPTOP cho đến khi máy báo pin yếu (Low battery 10%). 
Cách sử dụng sau 3 lần xạc đầu tiên:
-Luôn gắn pin và gắn xạc khi sử dụng máy.
-Trong 2 tuần xả pin 1 lần. Cách xả PIN LAPTOP là cắm xạc cho PIN LAPTOP đầy 100% là rút xạc ra sử dụng máy bằng pin cho đến khi máy báo pin yếu (Low battery) à cắm xạc lại.
-Thời gian còn lại trong 2 tuần bạn có thể sử dụng máy Laptop tùy thích theo cách của bạn.
Các lưu ý khác
-Không tháo PIN LAPTOP để ra ngoài.
-Không gắn xạc ( Adapter ) liên tục khi đã tắt máy.
-Không để dung lượng PIN LAPTOP yếu dưới 3%.

  

Mua máy về dùng mà

Bạn mua máy về dùng chứ có phải mua về cho nó còn mới đâu.Cứ cắm pin vào mà xài thôi.Lần đầu xài lap cũng mày mò tìm thông tin xem nên tháo hay lắp pin khi xài.Cứ cắm sạc,đầy lại tháo chỉ 2 tháng mà tiêu mất 15%.Chán giờ cắm sạc liên tục,chẳng thấy bị hao gì cả.Tốt nhất là cứ cắm sạc mà xài thôi.Giống khi đi mua cái xe,tụi nó cứ bảo dán nilon cho mới,mình bảo xe tôi mua đi mà,có phải mua để cất cho mới đâu.Để thời gian mà lo chuyện khác còn hơn bạn à

  

Nên biết điều gì cần

Bạn nên gắn pin vào máy mà dùng, nhở cúp điện thì vẫn còn cục pin hỗ trợ ngay, còn không thì nhìu lần như vậy cái laptop sẽ chóng lên đường. Pin chai thì mua pin khác được, và đôi khi công việc của bạn có thể sẽ trở nên phiền phức nếu cứ quan tâm đến chuyện pin chai hay ko. Bản thân mình cũng vậy, vì dùng Vaio có chế độ ngắt điện khi pin đạt đến 1 mức năng lượng nào đó, nên mình cứ sạc đến 100% rùi bật chế độ này, cắm điện vào dùng vô tư, pin ko sạc mà tự xả tự nhiên, nếu pin dưới mức năng lượng đó thì tắt chế độ và cứ cắm điện cho máy sạc pin bình thường, đầy pin thì máy tự ngắt điện thôi!

  

Không ảnh hưởng gì

Thông thường Pin máy tính bạn để không nó cũng tự giảm tuổi thọ. Bạn để máy trong tình trạng không có pin cũng không ảnh hưởng gì. Nhưng nếu trong quá trình sử dụng đột ngột mất điện, máy của bạn sẽ có thể bị hỏng.

  

Có sao dùng vậy an toàn hơn

Tôi cũng quan tâm tới gắn pin thường xuyên hay khi nào cần mới gắn thí tốt hơn cho máy.Mặc dù tôi đang gắn thường xuyên.
Nếu cả hai phương pháp chẳng ảnh hưởng gì đến máy thì gỡ ra làm gì ,để nào là khi cần thì hết pin,quên không gắn vào,rồi phải cất giữ, theo dõi coi pin còn hay hết và lại có thể có các rủi ro khác...Mà laptop thì cũng giống như ĐT di dộng vậy.Dù di động chỉ ở trong nhà cũng phải kéo theo cái đổi điện lòng thòng. 
Còn làm sao để tốt cho Pin thì với tôi ,giống như : "bỏ con Tôm mà lo cho con tép vậy".

  

Tôi đã 1 lần trả giá đắt

Năm 2002,quà thi đậu đại học của tôi là chiếc Laptop (giá gần 3000 đô la)từ Mỹ, tôi như trong mơ vì gia đình tôi đâu có khá gì.
Vậy mà chỉ khoảng 5 tháng sau ,nó đã nằm im lìm như tàu Titanic vậy.do tôi tháo cục pin ra mà chưa gắn vào được,phải cắm điện trực tiếp .

Cũng như mọi khi tôi hay tựa lưng vào thành giường mở latop.Nhưng lần này vì pin gắn vào hơi cứng sợ hư máy ,nên cắm điện.

Nào ngờ mấy đứa cháu nô đùa ngoài phòng khách,nó rượt nhau chạy ngay vào phòng và 1 đứa vấp phải dây điện té sấp(May mà bị thương nhẹ).Còn cái máy trên đùi tôi văng xuống nền nhà. Kỹ thuật TP HCM xác định là hư Bo ( muốn sửa chờ đặt hàng từ Nhật)và nứt màn hình(Ở Mỹ xác định). 

Gửi ngược qua Mỹ bảo hành.Nhưng do mình làm hư phải trả mọi thứ , tiền quá cao nên phải bỏ
Vậy là tôi phải cày 4 năm đại học với máy pentrum II lên đời .Mỗi lần thấy bạn bè dùng máy là tiếc hụi hụi.Mãi 2006 mới mua được HP (16 triệu)và tôi đã không bao giờ tháo pin ra .Đến nay không biết có phải may mắn không và tất cả còn tốt.
Vậy Bạn hãy tự chọn nhé ( Lệ chi)

  

Tháo pin ra : lợi chưa thấy mà hại thì rõ quá

Ngay trong những ngày học vi tính đầu tiên Cô giáo dạy chúng em :"Vào cửa nào thì ra cửa nấy ...không thì máy dễ bị hỏng..." Nếu không gắn pin , máy đang chạy mà bị cúp điện thì sao. Bài đang làm mà quên chưa lưu sẽ mất hết .Làm lại từ đầu. về việc bảo hành ,nếu máy tự hư,chứ mình có táy máy vô là trả tiền khóc luôn.
Bởi vậy em chả dại tháo pin ra mà máy em cũng gần 4 năm rồi không sao.(Thanh nhi)

  

Đừng lo về pin hay AC

@ Bạn cứ lắp pin, sử dụng bình thường,lúc có nhu cầu thì xài pin. Lúc nào ngồi đâu lâu lâu thì cắm Adactor vào mà sử dụng.Cứ dùng đi, đừng lo lắng vì cứ lo pin hỏng thì dù bạn cất viên pin đi sau độ 1 năm là cũng gần toi rồi.Đã dùng Laptop thì đừng phải khổ sở thế bạn.. @ nguyen anh : Tất cả Laptop khi cắm điện thì đều dùng nguồn điện từ Adactor hết,nó chỉ dùng pin khi....bạn rút nguồn điện AC ra thôi ! Lời khuyên thì cũng phải có hiểu biết mới nên post,bạn nên tham khảo !

  

Các cách trên không hoàn toàn hợp lý...

Không nên vừa sạc vừa xài: dù là pin li-ion pin vân bị giảm tuổi thọ (trên thực tế tôi đã gặp trường hợp này) 1. Khi sạc pin, nên cắm đầu nguồn vào ổ điện trước, cắm đầu sạc vào máy sau. Vì khi cắm đầu nguồn có thể tạo ra tia lửa điện nhỏ, có thể làm “chai” pin, làm giảm dung lượng. 2. Khi sạc phải sạc liên tục, không được tháo và cắm nguồn bất chợt. Nguồn yếu và chập chờn cũng không nên dùng để sạc. 3. Xoay vòng sử dụng pin liên tục: nghĩa là nên sạc đầy và dùng kiệt, rồi lại sạc đầy và dùng kiệt, cứ liên tục như thế. 4. Tháo pin ra nếu không sử dụng trong thời gian dài.

  

Lắp pin mà chạy

Bạn cứ lắp pin vào mà sài. pin có thể thay chứ nó mất điện đột xuất dễ toi máy lắm. mà thay máy gâp bao lần thay pin tội gì. mà nó chai cũng chẳng no. bạn đã đi đâu mà không mang theo adapter chưa.

  

Xài pin lâu

Bạn nên xài theo cách bạn đâu tiên nói là: khoảng 5-7 ngay xài 1 lần nhé, xài khoảng 3 lân vầy thui, tức là chừng 3 tuần thui, rồi nạp pin lại. nhớ bảo quản pin kĩ nhé, cho ít tiếp xúc không khí, Chúc bạn thành công nhé!!!

  

Luôn gắn pin

Tôi đã tìm hiểu trên Internet và hầu hết mọi người đều khuyên là nên cắm điện và gắn pin liên tục. Nếu bạn lo hơn nữa thì có một số phần mềm kiểm soát tình trạng pin như BatteryCare.. bạn hỏi anh Google là ra ngay. Chúc bạn bảo quản và sử dụng pin được lâu dài. Lộc

  

Tháo PIN xài nên hay không?

Tôi quan sát rất nhiều bạn khi xài laptop cắm sạc thì tháo pin ra xài nguồn trực tiếp (chủ yếu là vì sợ chai PIN). Riêng tôi thì tôi vẫn cứ để pin ngay cả khi dùng adaper. Nếu bạn tháo pin để khi xài thì bạn nên sạc đầy pin trước khi tháo. Cứ 4 ngày thì nên dùng pin lại và để gần hết thì xạc lại. Và chỉ dùng cách này khi nguồn điện ổn định, không mất điện đột ngột (tốt nhất nên xài qua UPS tránh trường hợp mất điện). Bạn không nên tháo pin khi nguồn điện ở chỗ bạn không ổn định. Nếu không thì bạn bảo vệ được pin lại mất cái máy thì uổng. Theo kinh nghiệm xài thì bạn nên sử dụng gần hết pin rồi cắm sạc vào dùng đến khi pin đầy hoặc không sử dụng nữa mới rút ra. Khi pin bạn còn đầy thì không cần cắm sạc mà sử dụng cho đến khi gần hết (còn khaỏng 9%) thì cắm sạc lại. Không nên cắm sạc khi không sử dụng mà pin còn đầy (cách này để tránh hiệu ứng "nhớ" của Pin). Tôi sử dụng theo cách trên và máy tôi được 2 năm rồi mà pin vẫn tốt.

  

Không nên tháo pin

Trước tiên nếu tháo pin mà nguồn ổn định thì chả sao cả. Nhưng thường thì còn mất điện, nguồn không ổn định hại máy lắm bạn à. Bình thường khi pin đầy nếu máy không tự ngắt sạc thì máy tính sẽ dùng điện của sạc thôi chứ không dùng của pin nhưng trong khi đó pin tiếp tục được ở trong trạng thái sạc, điều này không tốt cho pin. Nhưng cũng không như nhiều người nghĩ là pin vừa bị dùng vừa bị sạc. Nhưng mình nghĩ chắc máy tính bây giờ có hết chức năng ngắt sạc rồi. bạn nên tìm hiểu để dùng tốt hơn. Còn về pin Li-ion thì chỉ cần tích điện trong nó thì cũng đã bị trai rồi. Và theo nhiều nghiên cứu thì khi bạn tắt sạc thì nên để pin ở mức 40% và lâu lâu thì hãy dùng đến pin ( sạc rồi dùng cạn) để pin Li-ion cho tuổi thọ lâu nhất! Mình dùng một máy và dùng chế độ tắt sạc chứ không tháo pin ra do đó mình tránh được mất nguồn đột xuất, và cũng không hại pin!

  

Lắp pin vào đi ạ

Em khuyên bác nên lắp pin vào vì lap thế hệ mới đều có chế độ chuyển sang xài nguồn trực tiếp khi cắm adaptor. bác tháo pin ra xài kiểu đấy lỡ mà cúp điện 1 cái là tiêu cái lap đấy

  

Không nên tháo pin ra

Theo tôi biết:
Khi máy hoạt động thì sử dụng điện năng từ pin chứ không phải từ AC Adaptor(nếu gắn cả 2 loại)

Mục đính:
- Tạo cho máy luôn ổn định về điện ,rất tốt cho máy.
-Đề phòng máy bị hư (cả sofwave và hardwave) khi dòng điện nhà bị chập mạch,ngắt đột ngột hay lên xuống bất thường..,Kể cả việc dễ bị hư phần tiếp giáp giữa pin và main board
dẫn tới hư board ,do sơ ý khi tháo ráp pin.

Nhiều bạn cho rằng gắn pin liên tục sẽ làm pin mau hư(chai pin).Không phải như vậy đâu
mà còn ngược lai.
Vì khi Pin sạc đầy ,thì bộ phận sạc tự đông ngắt. do đó pin lúc nào cũng ở trạng thái no.
Như thế rất tốt cho tuổi thọ của Pin.

Chào bạn 
(nguyen anh)

  

Không sao đâu bạn

Bạn thường xuyên dùng trong tình trạng không pin thì thỉnh thoảng cũng phải lắp vào để dùng. Vì pin nếu không dùng trong thời gian dài dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Về phần máy thì không ảnh hưởng gì đâu. Hiện tại vẫn chưa có công bố chính thức về cách bảo dưỡng pin Laptop, chỉ là kinh nghiệm của những người dùng trước chỉ lại thôi. Thời gian tốt nhất: 5- 10 ngày nên dùng pin 1 lần, 5 -7 lần như vậy thì vừa dùng vừa sạc 1 lần.