Pin SONY

Tên pin: Pin SONY

Loại: 9 cell

Điện áp: 11.1V - 4800 mAH

Dòng: VGN-FW11, VGN-TX15C/W, VGN-TX36C/B

Thời gian dùng: 36 tháng

Bảo hành: 6 tháng

Thông tin chi tiết

hông tin cơ bản về Pin
Thời lượng Pin
Như bạn đã biết, thời lượng Pin bị giảm dần qua quá trình sạc và xả. Trên thực tế, dung lượng sạc có thể giảm khoảng 50% sau 2 năm sạc và xả đều đặn mỗi ngày.* Hiện tượng này diễn ra với máy tính xách tay luôn cắm sạc adapter AC, nhất là khi sử dụng ở nhà. Trong khi không thể ngăn chặn được sự suy giảm của Pin thì tốc độ suy giảm này có thể được làm chậm lại đáng kể bằng cách thực hiện theo vài gợi ý đơn giản sau.

* Tốc độ suy giảm khác nhau phụ thuộc vào từng loại Pin, điện áp, và nhiệt độ môi trường. Tuổi thọ Pin không được bảo hành.

Pin mới, được sạc đầy 100% có thể sử dụng trong 10 giờ.
Sau khi sử dụng trong vài năm, Pin sạc đầy 100% chỉ có thể sử dụng trong 5 giờ.
Những biểu thị về tình trạng Pin
Chức năng nằm ở bên phải cho thấy hiệu suất của Pin (biểu thị thời điểm thay thế Pin). Dung lượng sạc tụt xuống trong quá trình sử dụng. Hiệu suất sạc Pin thay đổi từ tình trạng Good (Tốt) đến Fair (Tương đối), Poor (Kém) hoặc Critical (Nguy cấp). Bạn nên thay pin khi hiệu suất sạc ở tình trạng Poor (Kém).
Sạc khi pin yếu!
Nếu tiếp tục dùng Pin đã bị xuống cấp, các linh kiện bên trong có thể bị hư hỏng, ảnh hưởng đến sự an toàn trong quá trình sử dụng. Do đó, bạn nên thay Pin mới.
Sử dụng Pin lâu hơn
Battery Care Function (Chức năng bảo dưỡng Pin)
Sự suy giảm của Pin có thể được làm chậm lại bằng cách hạn chế sạc Pin tới 80% dung lượng. Chức năng này kéo dài thời lượng Pin lâu hơn khoảng 1.5 lần*.
Battery Care Function (80%)
Thời lượng Pin ngắn hơn khoảng 20% so với Pin được sạc đầy. Tuy vậy, chế độ này giúp làm chậm sự suy giảm của Pin và hiệu quả nếu bạn thường sử dụng máy tính với Pin.
Battery Care Function (50%)
Thời lượng Pin ngắn hơn khoảng 50% so với Pin được sạc đầy. Tuy vậy, chế độ này giúp làm chậm sự suy giảm của Pin và sẽ hiệu quả hơn nếu bạn thường sử dụng máy tính với bộ sạc điện AC adapter.
Biểu đồ so sánh việc sạc pin
Sạc và xả đều đặn Sạc và xả đều đặn
Chức năng bảo dưỡng Pin kéo dài thời lượng Pin lâu hơn khoảng 1.5 lần so với Pin không có thiết lập chức năng này.

* Tốc độ suy giảm khác nhau phụ thuộc vào từng loại Pin, điện áp, và nhiệt độ môi trường. Tuổi thọ Pin không được bảo hành.

Sạc khi pin yếu
• Không đặt pin và máy tính xách tay ở nhiệt độ cao.
• Rút phích cắm AC adapter nếu bạn không dùng máy tính VAIO trong một khoảng thời gian dài
Những cảnh báo về việc lưu giữ pin
• Khi không định dùng pin trong hơn một tháng, hãy sử dụng khoảng 50% dung lượng pin, sau đó tháo pin khỏi máy VAIO và giữ ở nơi thoáng mát với độ ẩm thấp.
• Giữ pin ở nơi an toàn để bảo vệ pin khỏi các hư hại và va chạm.
• 6 tháng một lần, sạc pin đầy khoảng 50% để ngăn ngừa việc phóng điện quá mức.
• Khi lưu giữ pin, hãy đặt vào một túi nhựa để ngăn chặn pin bị tụt. Sau đó, sắp xếp pin sao cho tránh nằm chồng lên nhau và để vào hộp cách điện, ví dụ như hộp các tông.
Tự động báo hiệu về tình trạng pin bị suy giảm
Tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn, VAIO khuyến cáo sử dụng Battery Care Function trong cửa sổ thả nổi (floating window). Điều này sẽ cho thấy mức độ suy giảm của pin để bạn có thể sử dụng pin lâu hơn. Cửa sổ thả nổi (floating window) được thiết lập mặc định để tự động hiển thị, nhưng nó cũng có thể được ẩn đi.
Biểu đồ tình trạng Pin
Tình trạng Pin Hộp thoại chính Cửa sổ thả nổi
Good (màu xanh lá) Hiệu suất sạc của pin tốt
Hiệu suất sạc của pin giảm dần tùy thuộc vào các yếu tố như số lần sạc và thời gian sử dụng. Việc sử dụng hiệu quả có thể kéo dài tuổi thọ pin.
Hiệu suất sạc của pin tốt.
Fair (màu xanh lá) Hiệu suất sạc của pin bắt đầu giảm.
Hiệu suất sạc của pin giảm dần tùy thuộc vào các yếu tố như số lần sạc và thời gian sử dụng. Việc sử dụng hiệu quả có thể kéo dài tuổi thọ pin.
Hiệu suất sạc của pin bắt đầu giảm.
Poor (màu vàng) Hiệu suất sạc của pin đã bị giảm
Hiệu suất sạc của pin giảm dần tùy thuộc vào các yếu tố như số lần sạc và thời gian sử dụng. Việc sử dụng hiệu quả có thể kéo dài tuổi thọ pin.
Hiệu suất sạc của pin đã bị giảm.
Critical (màu đỏ) Thay pin mới
Hiệu suất sạc pin đã bị giảm nghiêm trọng so với lúc mua. Vui lòng thay pin mới.